Có bao nhiêu thủ phạm khiến bạn mệt mỏi kinh niên?

Có bao nhiêu thủ phạm khiến bạn mệt mỏi kinh niên?

Có bao nhiêu thủ phạm khiến bạn mệt mỏi kinh niên?

Có bao nhiêu thủ phạm khiến bạn mệt mỏi kinh niên?

 

Có 10 lý do khiến bạn mệt mỏi

Nếu không làm việc quá sức mà bạn cảm thấy không thể nhấc mình khỏi giường vào buổi sáng hoặc mệt lả khi về nhà cuối ngày, cần tìm nguyên nhân sâu xa

nuoc khoang vinh hao

Sẽ là bình thường nếu như bạn cảm thấy mệt mỏi sau khi làm việc căng thẳng trong thời gian dài. Nhưng tình trạng này diễn ra thường xuyên mà không do làm việc quá sức, bạn có thể đã gặp phải một số vấn đề sau:

1-Bỏ bữa sáng

Nếu bạn thường xuyên bỏ bữa sáng, cơ thể sẽ chuyển sang chế độ đói và từ chối sử dụng calo. Thực phẩm trong bữa trưa của bạn sẽ chuyển thành chất béo thay vì được tổng hợp thành năng lượng. Điều đó khiến cho bạn thường xuyên mệt mỏi.
Nước là phương tiện vận chuyển năng lượng chính trong cơ thể bạn. Nếu không có nước cơ thể sẽ không có sự trao đổi chất. Vì vậy khi thiếu nước, tất cả các bộ phận của cơ thể, đặc biệt là não sẽ không có đủ năng lượng để hoạt động.2-Uống ít nước

3-Ăn đồ ăn vặt

Bạn biết rằng đồ ăn vặt được chiên, rán có nhiều calo. Vậy tại sao bạn không cảm thấy tràn đầy năng lượng sau khi ăn chúng. Lý do là vì đồ ăn vặt chứa nhiều chất béo chuyển hóa, vốn không thể được chuyển hóa thành năng lượng và nó không có giá trị dinh dưỡng.

4-Bỏ tập luyện

Trái với những gì bạn tin tưởng, tập thể dục được cho là khiến bạn cảm thấy khỏe hơn chứ không phải mệt mỏi. Khi bạn tập luyện, lượng máu lưu thông và tốc độ trao đổi chất tăng lên. Điều đó giúp cho mọi tế bào trong cơ thể bạn được nạp năng lượng. Vì vậy nếu không muốn rơi vào tình trạng mệt mỏi, bạn không nên bỏ tập luyện.

5-Ngủ quá nhiều

Bạn được khuyên ngủ 8 tiếng mỗi ngày. Bạn không nên bù đắp sự thiếu ngủ bằng cách ngủ 10-12 tiếng vào những ngày cuối tuần. Khi bạn làm điều đó, cơ thể cho rằng nó đang bị bỏ đói và lại một lần nữa bắt đầu chuyển đổi thực phẩm thành các chất béo thay vì thành năng lượng.

6-Trầm cảm

Đôi khi mệt mỏi là một trạng thái của tinh thần. Bạn có thể thường xuyên mệt mỏi khi bị trầm cảm.

7-Thiếu vitamin B12

Nếu là người ăn chay, bạn có nguy cơ bị thiếu vitamin B12, vì loại vitamin này chỉ có trong protein động vật. Chất dinh dưỡng này giúp các dây thần kinh khỏe mạnh. Do vậy thiếu vitamin B12 có thể khiến bạn mệt mỏi thường xuyên.

8-Bệnh tim

Tình trạng mệt mỏi kéo dài có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh tim. Khi tim không thể bơm máu một cách hiệu quả như trước đây, các tế bào trong mô cơ thể không được nạp đủ năng lượng khiến bạn mệt mỏi.

9-Ngủ không ngon giấc

Có thể bạn ngủ đủ giấc nhưng chất lượng giấc ngủ kém. Điều này xảy ra khi bạn bị thức giấc nhiều lần do căng thẳng hoặc có bệnh thể chất như mắc chứng ngưng thở khi ngủ.

10-Bệnh tiểu đường

Mệt mỏi thậm chí ngay sau khi bạn ăn và ngủ đủ giấc cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Hãy kiểm tra đường huyết để xác định xem bạn có mắc bệnh này không.

Hệ thống đại lý phân phối tại thành phố Hồ Chí Minh

Công Ty TNHH TMDV Dương Hạnh 

446/39 Phạm Thế Hiển ,Phường 4 , Quận 8 ,TPHCM

CN : 73 Tôn Thất Thuyết , Phường 16 ,Quận 4 ,TPHCM

MST :0312110953

Website: nước khoáng vĩnh hảo

Author Info

admin

No Comments

Post a Comment

  • CÔNG TY TNHH THƯƠN MẠI DỊCH VỤ DƯƠNG HẠNH
  • ĐKKD: 0312110953 Cấp ngày:07/01/2013 tại sở KH và ĐT Tỉnh TP.HCM
  • Địa chỉ: 446/39 Phạm Thế Hiển ,Phường 4 , quận 8 , TP HCM
  • Chi Nhánh : 73 Tôn Thất Thuyết , Phường 18 ,Quận 4 . TP HCM
  • MST : 0312110953
  • Điện thoại: 028 62830333 – 028 62830444 |Di động: 0918.33.98. 92
  • HOTLINE ĐẶT NƯỚC